ตั้งครรภ์

วันนี้ไปฝากครรภ์มาเจาะเลือดเเล้วน้ำตาลสูงต้องทานอะไรดีคะเเม่ๆน้ำตาลถึงลดลง

คุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

ควบคุมอาหารค่ะ ลดแป้ง งดของหวาน น้ำหวาน ขนม ลดข้าวเน้นกับ กินเกาเหลาก็ดีค่ะ แล้วก็ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำค่ะ ลองหากูเกิ้ลดูค่ะ น้ำใบเตยกับคนท้อง