เป็นเบาหวาน

วันนี้ไปคุณหมอนัดเจาะเลือด เจาะไป4รอบ สรุปคือเป็นเบาหวาน อายุครรภ์ตอนนี้30วิค5วันแล้วคะ มันจะมีผลกระทบอะไรถึงน้องมั้ยคะ แล้วอยากทราบอีกว่าใช้สิทธิประกันสังคมม.40ได้มั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แล้วจะต้องผ่าคลอดใช่มั้ยคะ ค่ารักษาจะแพงมากมั้ยคะ ท้องแรกคะกลัวมากเลย

1 Trả lời

เบาหวานไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะแม่ ถ้าเราเป็น ได้รับอาการอบรมจากนักโภชนาการ / คุณหมอ / พยาบาล แล้วดูแลตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด พยายามงดกินน้ำตาลไปเลย ของหวานงด ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล กินข้าวขาวน้อยๆ เน้นกินกับแทน เมนูที่ควรกินคือ เมนู ต้มๆ นึ่งๆ หรือไม่ก็กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว ของเราเป็นภาวะเบาหวาน/ความดัน เลยได้ผ่า ค่าใช้จ่ายตามใบเสร็จ รวมห้องพิเศษ 30,000฿ รพ.รัฐ ค่ะ