มูกเลือดเป็นยังไงคะ?

วันนี้ไปกระตุ้นปากมดลูกมาค่ะ หมอบอกจะมีเลือดเก่าออกมาด้วยออกสีน้ำตาล สงสัยว่าเราจะแยกยังไงคะระหว่างมูกเลือดใกล้คลอดกหรือมันคือเลือดที่เกิดจากการกระตุ้นปากมดลูกคะ

เหมือนตกขาว แต่จะมีเลือดออกมาเหมือนประจำเดือนด้วยคะ ถ้าโดนกระตุ้นอาจมีบ้างแต่น้อยคะ มูกเลือดจะคลอดจะออกเยอะคะ