กังวลน้ำหนักลูก

วันนี้แม่ไปหาหมอมา อายุครรภ์ 34+1 วีคค่ะ หมอบอก น้ำหนักลูกสาว 1.9 กก. #น้อยไปไหมคะแม่ๆ ? แล้วมีวิธีเพิ่มน้ำหนักตัวน้อยยังไงกันบ้างคะ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

5y trước

เป็นประโยชน์มากๆ เลยค่ะ ขอบคุณค่ะแม่ ❤ แม่จะปฏิบัติตามเลยค่าา

หมอบอกมั้ยคะว่าน้อยไป ถ้าหมอไม่ว่าอะไรไม่ต้องกังวลค่ะแม่ แต่ถ้าอยากเพิ่มนน.น้อง ก็ กล้วยน้ำหว้า นม ไข่ต้ม ถั่วค่ะ กินแล้วนน.เพิ่มดีมากค่ะ

5y trước

ขอบคุณอีกครั้งนะคะแม่ ใจชื้นขึ้นเยอะเลยค่า ❤

บ้านนี้ซาวด์ตอน34w 2,200 กินกล้วยน้ำว้า+นม บ้านนี้ไม่ค่อยชอบกินข้าวด้วยค่ะ ห่วงนอน55 ตอนนี้36+1w 3,100 กรัม แล้วจ้า

5y trước

โอ้โห อิจฉาแม่จังเลย ขอบคุณค่ะแม่ ❤

เนื้อนมไข่ กล้วยน้ำว้าค่ะแม่ พักผ่อนเยอะๆ กล้วยอย่าทานเยอะนะคะ เดี๋ยวเบาหวานถามหา ทานวันละ1-2ลูกพอค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะแม่ แม่จะปฏิบัติตามค่ะ ❤

บ้านนี้ซาว 34+1 นน.2487g ค่ะแม่ เค้ากิน นม ไข่ ข้าว ผัก ไม่ค่อยเน้นอะไร สู้ๆนะคะ 👦🏻💕

5y trước

จ้า 🥭💕🤘🏻

เราตอนเจ็ดเดือน700เอง กลับมากิน นม3ไข่2เนื้อแดงเยอะๆ ออกมา3800เลยค่ะ

5y trước

โอ้โหววว แบบนี้ต้องขุนเยอะๆ บ้างแล้วค่า 😁❤

นม ไข่ต้ม กล้วย บ้านนี้กินทุกวัน นน ลูกจะเกินเกณฑ์ละ

5y trước

ขอบคุณมากๆ ค่ะเเม่ ❤

นม ไข่ต้ม กล้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ❤

นมไข่กล้วย

5y trước

ขอบคุณนะคะแม่ ❤