แม่ๆท่านไหนโดนหมอกระตุ้นบ้าง

วันนี้แม่บ้านนี้ครบกำหนดคลอดแล้วค่ะ แต่น้องยังไม่ออก ไปหาหมอมาโดนกระตุ้นปากมดลูก จุกมากเลยค่ะ แต่ทนได้นะคะ ไม่ได้เจ็บขนาดนั้น แถมปากมดลูกเปิดแค่1เซน อยากจะรู้ว่าอีกนานไหมคะที่จะคลอด #ท้องแรก #แชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ

ทางนี้โดนกระตุ้นปากมดลูกด้วยมือตอนครบ39+1 ค่ะ ตอนไปหาหมอปากมดลูกเปิด1เซน พอตกกลางคืนตอนเที่ยงคืนมีอาการปวดท้องหน่วงบวกมีมูกเลือดทนจนตี4รีบนั่งรถไปรพ.หมอบอกปากมดลูกเปิด2เซนแล้วให้นอนแอดมิดเลยค่ะ พอเช้ามาปากมดลูกค่อยๆเปิดเพิ่ม จนได้คลอดตอน10.12 ค่ะ

6mo trước

ตอนกลางคืนมีอาการเหมือนกันค่ะ แต่ทนได้ค่ะ แต่ตอนเช้ามาเข้าห้องน้ำ มีมูกเลือดทั้งแดงสดทั้งน้ำตาล เลยไม่แน่ใจว่าควรไปหาหมอเลยมั้ย

ของเราหลังกระตุ้นด้วยมือ หมอให้นอนรอที่ รพ. แล้วกระตุ้นด้วยการเจาะน้ำคร่ำ และยาเร่งคลอดอีก ประมาณ 10 ชั่วโมงคลอด ตอนนั้นต้องรีบคลอด เพราะน้องตัวโตและเริ่มขยับน้อย

อัพเดทอาการต่อจากเมื่อวานนะคะ มีปวดหน่วง อุ้มเชิงกรานมาๆหายๆ มีมูกเลือดร่วมด้วย

สอบถามคะ สะดือน้องจะหลุดออกมาเอง ใช่มั้ยคะ ถ้ามีเลือดออก แต่สะดือไม่บวมแดงคะ

โดนกระตุ้นปากมดลูกตอน38+6ค่ะ ล่าสุด39+3 ยังไม่มีอาการใดๆเลยค่ะ😂