เบาหวานขณะตั้งครรภ์

วันนี้เราไปเจาะเลือดตรวจน้ำตาลมา ปรากฏว่าน้ำตาลสูง หมอบอกว่าเราเป็นเบาหวานชนิดที่2 คือต้องฉีดยา แต่เราขอหมอลองควบคุมอาหารก่อน อีก2อาทิตย์ตรวจไหม่ ถ้าน้ำตาลไม่ลดเราคงต้องฉีดยา เรากำลังเริ่มควบคุมอาหาร แม่ๆท่านอื่นมีวิธีลดน้ำตาลบ้างไหมค่ะ นอกจากควบคุมอาหาร #ขอบคุณค่ะ

แนะนำฉีดยาก็ไม่ได้แย่ค่ะ น้องปลอดภัยด้วย แม่จะได้รู้ว่าค่าน้ำตาลแต่ละมื้ออาหารเท่าไหร่ อะไรกินแล้วน้ำตาลขึ้นอะไรไม่ขึ้น แต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าค่าน้ำตาลสูงแล้วไม่ฉีด เสี่ยงเยอะมากนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ น้องอาจเสียชีวิตได้ คลอดมาน้ำตาลต่ำ น้ำหนักตัวเยอะ เราแนะนำฉีด+ควบคุมอาหาร เบาหวานชนิดที่2ควรฉีดค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ อีก2อาทิตย์หมอนัดไปตรวจไหม่ ถ้าน้ำตาลไม่ลดเราคงฉีดยาค่ะ