ลูกไม่ดื้น

วันนี้เราไปหาหมอมาเราท้องได้7เดือนลูกเราอยู่ดีๆทั้งคืนไม่ดิ้นเลยไปหาหมอมาในตอนเช้าหมอบอกให้มาอีกทีวันจันทร์อยากรู้ว่าจะเป็นอัตรายไหม

ตอนนั้นลูกเราก็ไม่ดิ้นเลยค่ะแต่พอไปหาหมอหมอบอกว่าปกติดีมาถึงบ้านเลยสังเกตดูท้องตัวเองก็เห็นว่าน้องดิ้นแต่แม่ไม่รู้สึกค่ะเพาะหนังท้องหนา

ต้องนับคะว่า ใน 1 วัน ลูกดิ้นครบ 10 ครั้งไหมคะ ถ้าไม่ครบ ต้องไปหาหมอนะคะ ตามวิธีสมุดฝากครรภ์สีชมพู ไม่งั้นก็ลองกระตุ้นโดยการกินอาหารคะ

เปิดเพลงให้ฟังดูค่ะ เอามาเปิดใกล้ๆท้อง น้องได้ยินส่วนใหญ่จะดิ้นค่ะ ถ้ายังไม่ดิ้นรีบไปหาหมอเลยนะคะ ไม่ต้องรอวันนัด

เป็นยังไงบ้างคะแม่ได้ไปหาหมอรึยัง ตอนนี้ 7 เดือนเหมือนกัน สังเกตุว่าลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ

4y trước

จะดันโพส ช่วยดูเวลาด้วยค่ะ ที่คอนเม้นก่อนน่าเราว่ามันมะไหร่แล้ว. พาคนอื่นคอมเม้นตาม 2เดือนมาล่ะนะคะ.

ถ้าลูกไม่ดิ้นมี 2 สาเหตุค่ะ คือลูกอาจหลับ และลูกอาจจะเสียชีวิตในครรภ์ค่ะ

ไปตรวจที่คลินิคอื่นหรือโรงบาลเรยค่ะอย่ารอนะแม่ของแบบนี้ไม่ต้องรอนะคะ

ไม่ตรวจเลยเหรอคะ 😲😲 เด็กไม่ดิ้นนี่ต้องตรวจเช็คเลยนะคะ รอไม่ได้

ไปหาหมอรึยังคะแม่