เป็นพาหะธาลัสซีเมีย น่ากลัวไหมค่ะ

วันนี้เมื่อเช้าหมอนัดที่ โรงพยาบาลฟังผลเลือด พยาบาลบอกว่าคุณแม่มีพาหะธาลัสซีเมียแต่คุณพ่อไม่เป็น เลยอยากทราบว่า น่ากลัวไหมค่ะ แล้วมีวิธีการรักษาอย่างไร

1 Trả lời

เป็นแค่พาหะค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะค่ะรู้มาตั้งแต่เด็กค่ะ ใช้ชีวิตปกติค่ะ แต่ปัญหาของคนเป็นพาหะธารัสซีเมียคือ บางที่ทำไรเหนื่อยหน้าจะซีดค่ะ มีแค่นั้นค่ะ ไม่อันตราย ถ้าเป็นโรคเลยอันตรายเลยค่ะ อ้อลูกคลอดมามีสิทธฺ์เป็นพาหะเหมือนแม่น่ะคะ โรคนี้ติดต่อทางพันธุกรรมค่ะ