พ่อเป็นพาหะ

วันนี้หมอนัดไปฟังผลเลือด หมอบอกมาว่าพ่อเป็นพาหะธาลัสซีเมีย จะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์มั้ยคะ

ถ้าแม่ปกติ ก็ไม่อันตรายค่ะ หรือบางคู่เป็นพาหะทั้งคู่ แต่ชนิดที่ไม่รุนแรง ก็ตั้งครรภ์ต่อได้ค่ะ ไม่อันตรายเช่นกันค่ะ

ถ้าแม่ปกติ ไม่เป็นพาหะ ก็ไม่เป็นไรค่ะคุณแม่