ตรวจเจอธารัสซีเมีย

วันนี้หมอนัดฟังผลเลือดพร้อมกับแฟนหมอก็แจ้งว่าเป็นธารัสซีเมียแต่ไม่ถึงขั้นรุนแรงขอตรวจเลือดแฟนด้วยไอ้เราก็ทั้งเครียดทั้งกลุ้มเพราะไม่เคยเป็นห่วงลูกในท้องมากๆแต่พอหาหมอเสร็จอาการแฟนก็ไม่ค่อยพูดค่อยจาไม่รู้ว่าเป็นยังไงแต่เรามองเรารู้อันนี้ยิ่งเครียดกว่าเดิมไม่รู้ว่าโรคมันร้ายแรงหรืออะไรยังไงแต่ก็พากังวลจริงๆ?

1 Trả lời

ธารัสซีเมียไม่ใช่โรคน่ารังเกียจนะคะ เป็นภาวะเลือด แม่ไม่ต้องเคลียดนะคะ คุณพ่ออาจจะเป็นห่วงน้องเลยกังวลค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะเราเป็นเลือดจางด้วยเลยแยกไม่ออกกับธารัสซีเมียว่าเป็นยังไงตอนนี้รอแค่ผลตรวจเลือดเเฟนค่ะ