น้ำตาลสูง

วันนี้หมอนัด แล้ว นน.แม่ขึ้นมา3.9 หมอเลยให้เจาะดูเบาหวาน แต่ผลออกมาคือน้ำตาลสูง ครั้งหน้าต้องเจาะใหม่ อยากรู้ว่าน้ำตาลสูงมันเสี่ยงเป็นเบาหวานไหมคะ

บ้านนี้หลังจากกลืนน้ำตาลครั้งแรก2ขวด ค่าน้ำตาลขึ้น205 อาทิตย์ต่อมาหมอนัดกลืนอีก4ขวด ผลเลือดรอบแรกก่อนกลืนปกติ ส่วน3ชม.หลังจากกลืนเป็นเบาหวานค่ะ หมอก็ให้พบนักโภชนาการ แล้วก็คุมอาหาร อีก1เดือนนัดตรวจเลือดแบบไม่ต้องกลืนน้ำตาล งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนค่ะ

เป็นปกติของคนท้องที่ทานหวานคะ คุม้ำตาลดีๆนะคะ งดแป้ง น้ำตาล ผลไม้หวานๆด้วยคะ เพราะถ้าใกล้คลอดน้ำตาลยังสูงอยู่จะส่งผลร้ายต่อลูกและแม่คะ

น้ำต้มใบเตยช่วยได้ค่ะ ลดน้ำตาลในเลือดแต่คุณแม่ก็ต้องงดของหวาน พวกของที่น้ำตาลสูงนะคะ ข้าวก็ลดลงมาจาก2ทัพพีเป็น1ทัพพีค่ะ

ค่าน้ำตาลสูงเท่าไหร่กันบ้างคะ แม่เปนเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ ดลยฉีดอินซูลินค่ะ

4y trước

หมอไม่ได้บอกค่ะ บอกแค่ว่าน้ำตาลสูง

เมื่อวานไปเจาะมาสูง หมอนัดตรวจที่ รพ. เลย วันที่ 29 นี้ค่ะ เครียดเลยค่ะ😞😞😞

เสี่ยงคะ บ้านนี้ควบคุมอาหารอยู่คะวันจันทร์ต้องไปเจาะใหม่อีกคะ

4y trước

งดของหวานทุกชนิดคะ กินข้าวไรซ์เบอรี่เเทนข้าวขาว ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าทุกวันคะ

เป็นค่ะ ถ้าไม่คุมอาหาร เบาหวานก็สามารถทำให้ครรภ์เป็นพิษได่

เสี่ยงค่ะ

ใช่ค่ะแม่