น้ำหนักเด็กในท้อง

วันนี้หมอนัด อายุครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ น้ำหนักที่อัลตราซาวด์ได้ 2401 น้ำหนักน้อยไปหรือกำลังพอดีค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ก็น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์คะ 37 2 week คลอดธรรมชาติ 2405 กรัม เองคะ บำรุงยังไงก็ไม่ลงลูกเลยลงแต่แม่ เลยตัดสินใจขอหมอคลอดเลยคะ ให้ลูกมาโตข้างนอกเอาคะ (ตอนขอหมอคลอเราเจ็บท้องพอดีคะปากมดลูกเปิด 1 ซม. หมอเลยให้ยาเร่งคลอดคะ)

2y trước

น้องน่ารักมากเลยค่ะแม่ขอให้น้องมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

กว่าจะคลอดนน.ก็น่าจะพอดี ตัวใหญ่ไปก็คลอดยาก เราผ่านจุดนั้นมาแล้ว แต่ถ้ากลัวลูกตัวเล็ก ทานโปรตีนเยอะๆ ไข่ เนื้อสัตว์ นม ผลไม้ก็กล้วย แอปเปิ้ล ตอนเรา36w นน.ลูก2900 คลอด40+4 นน.3500

2y trước

ยินดีค่ะ😊

น้ำหนักที่คุณหมอตรววจระหว่างตั้งครรไม่ตรงกับน้ำหนักจริงที่คลอดน้องเลยคะ บ้านนี้หมอบอก นน น้อง 2800 ออกมาที่ไหนได้ มีแค่ 2480 ตัวเล็กมากเลย

2y trước

ตอนซาวด์กับตินคลอด น้ำหนักจะบวกลบ 300-500 คะ

แล้วหมอบอกว่าน้อยไปหรืออยู่ในเกณฑ์ล่ะคะ ของเรา28วีค 1,150กรัม หมอบอกโตไวนิดหน่อย คนแรก3,770กรัม คลอดเองได้ คนนี้ถ้ามากกว่า กลัวจะคลอดไม่ไหวคะ

2y trước

ของเราตอน28วีค หมอบอกได้1200ไม่เกิน1400 ยังบอกน้อยค่ะ แต่บอกว่าอยู่ในเกณฑ์ แต่เราอ้วนมาก นน.ลงแม่หมดขึ้นมา12กก.เลยค่ะ

บ้านนี้ กล้วยน้ำหว้า ไข่ต้ม นมแอลฟ่า มาม่า พุ่งพรวดน้ำหนักลูก แต่ส่วนตัวคิดว่า น้ำหนักตามเกณฑ์ ก็โอเคหละให้มาโตข้างนอกเอา

2y trước

บ้านนี้ 37w ได้ผ่าคลอด น้ำหนักลูก 3100g โดยประมาณ อึดอัดสุดๆๆ

แม่พยายามทานพวกไข่ต้มกับกล้วยน้ำหว้าค่ะเพราะจะเพิ่มน้ำหนักลูกได้บ้านนี้คลอดตอนอายุครรภ์36+6วีคน้องน้ำหนัก2780กรัมค่ะ

2y trước

จะพยายามหามากินดูคะ ขอบคุณมากคะ

รอบหน้าแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ของเราล่าสุดตอน 34+4w 2400 หมอบอกยังไม่เกินเกณฑ์เท่าไหร่ค่ะ แต่แอบอ้วนทุกวีค

2y trước

บ้านนี้ไปหาหมอเมื่อวาน34วิคพอดี น้ำหนักน้อง2157หมอบอกอ้วนค่ะ🤣🤣

น้อยไปนิดเดียวค่ะแม่ ปกติ 36วีคต้อง2622กรัม ทานกล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ ไข่ทุกๆๆวันนะคะ

2y trước

ได้ค่ะจะหามากินตามคำแนะนำ

ต้องถามหมอค่ะแม่ว่า ปกติไหม พอดีแม่ท่านอื่นก็ไม่ใช่หมอค่ะ สงสัยอะไรถามหมอค่ะ

หมอไม่ได้บอกหรอค่ะว่าน้อยหรือมาก ถ้าบอกว่าตามเกณฑ์คุณแม่ก็โล่งใจแล้วค่ะ