มีแม่ๆคนไหนแผลฝีเย็บปริบ้างคะ

วันนี้หมอตรวจแผล คลอดได้ 10 วัน แผลด้านบน(ใกล้ช่งคลอด) ปริ หมอเลยให้แช่น้ำอุ่น 20 นาที ใส่ด่างทัมทิบ 10 เกร็ด ก่อนอาบน้ำ หมอบอกเย็บใหม่แผลจะไม่ติด หมอว่าแผลเค้าจะติดกันเอง ไม่ให้นั่งขัดสมาธิคะ ? มีแม่บ้านไหนเคยได้รับประสบการณ์แผลปริแบบนี้บ้างคะ รักษากันแบบไหน มันจะหายเองไหม

1 Trả lời

บ้านนี้ตอนคลอดพยาบาลให้นั้งพับเพียบจนกว่าจะหายเจ็บแผลมันเป็นการกันแผลปริ