ลูก 7 เดือนแล้วยังไม่ยอมคว่ำเองเลยค่ะ

วันนี้ลูก 7 เดือนพอดีค่ะ ลูกยังคว่ำไม่เป็นเลย เคยคว่ำเองอยู่ไม่กี่ครั้ง และติดแขนทุกครั้ง แม่ต้องช่วยเอาออกให้ พอแม่จับคว่ำน้องก็ร้องเหมือนไม่ชอบ เหมือนอึดอัด (ไม่ได้จับคว่ำหลังกินนมนะคะ ห่างมื้อนมไปเป็นชั่วโมง) แม่พยายามเอาของเล่นมาหลอกล่อแล้วน้องก็ไม่อยากคว่ำอยู่ดี แต่น้องชอบให้จับยืนค่ะ ส่วนนั่งก็ยังไม่แข็งเลย ถ้าแม่ไม่ประคองจะยังนั่งได้ไม่นาน แรกคลอดน้องน้ำหนักน้อย 1,975 กรัมค่ะ เกี่ยวกันมั้ยคะว่าจะทำให้พัฒนาการช้า แม่ๆท่านไหนมีคำแนะนำมั้ยคะ และถ้าน้องไม่คว่ำน้องจะคลานยังไง

เดี๋ยวก็คว่ำค่ะแม่