เลือดจากการตรวจภายในหรือเพราะปากมดลูกเปิด??

วันนี้มีเจ็บท้องถี่ ท้องแข็งถี่ ไปหาหมอตรวจปากมดลูกยังไม่เปิด เลยกลับมาดูอาการที่บ้าน แต่ตอนนี้มีเลือดออก จะสามารถรู้ได้ยังไงคะว่าเป็นเลือกจากการตรวจภายในหรือเลือดเพราะปากมดลูกเปิด?? ท้องแรก 38วีค

บ้านนี้ออกตั้งแต่ตรวจเสร็จ จนถึงบ้านเลยค่ะ ตกดึกก็มีออกมาเป็นสีดำๆน้ำตาลๆ พอรุ่งเช้าไปหาหมอคิดว่าจะคลอดปรากฎปากมดลูกยังไม่เปิด หมอบอกเป็นเลือดจากการกระตุ้นและเลือดตกค้างค่ะ แต่ถ้าเป็นเลือดสีแดงสดรีบไปพบหมอเลยค่ะแม่

5y trước

ใช่จ้า เป็นเหมือนบ้านนี้เลยมูกใสสีน้ำตาล หมอให้กลับค่ะ ถ้าเป็นเลือดสีแดงสด และปวดท้องถี่ น้ำเดิน มูกใสปนเลือดค่อยไปดีกว่าค่ะแม่

เราเคยตรวจภายในตอนปวดท้องเหมือนกัน แต่ปากมดลูกไม่เปิด แต่หมอจะบอกว่า ถ้ากลับบ้านไปมีเลือดออกไม่ต้องตกใจ เพราะส่วนใหญ่ตรวจภายในเลือดจะออกนิดนึงค่ะ เหมือนมันถูกกระตุ้น... แต่ของเราเลือดไม่ออก

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะ

ของเราตรวจภายในเลือดออกยุนะแต่เป็นสีน้ำตาลคล้ายๆเลือด

ตอนนี้จางๆแล้วค่ะ ถ้าไหลอีกคงเป็นเพราะปากมดลูกเปิด

ถ้าจากตรวจภายใน จะออกไม่ค่อยเยอะค่ะแม่

ตรวจถายในไม่น่าจะเลือดออกนะคะแม่

5y trước

ออกค่ะ ออกตั้งแต่ที่รพ.แล้วค่ะ แต่หมอบอกไม่เปิด

เหมือนกันค่ะออกเพราะถูกกระตุ้น

ตรวจภายในไม่น่ามีเลือดออกนะค่ะ