ว่าด้วยเรื่องการทำ Skin test

วันนี้พาลูกไปทำ Skin test มาค่ะ สาเหตุที่พาไปทำเพราะน้องมีปัญหาเรื่องผื่นลมพิษ ผลออกมาว่า ลูกชายแพ้ไรฝุ่นทั้ง2สายพันธุ์ แพ้แมว และแพ้แมลงสาป แต่คนที่บ้านแฟนไม่เข้าใจ บอกว่าบ้านเราไม่ได้เลี้ยงแมวจะไปแพ้แมวได้ไง คือเราจะต้องอธิบายยังไงดี

1 Trả lời

ก็เหมือนคนที่แพ้อาหารทะเล เราไม่ได้อยู่กับกุ้ง กับหมึก ก็ยังแพ้ เหมือนแพ้ยาที่ไม่รู้ตัวว่าแพ้จนกว่าจะกินยาเข้าไปแล้วมีอาการ การแพ้ระบุสาเหตุแน่ชัดไม่ได้ ต้องสังเกตอาการอย่างเดียว ว่ากินอะไร ทำอะไรมาถึงแพ้

3y trước

จริงค่ะ เราก็ไม่ได้เลี้ยงแมลงสาป ลูกยังแพ้เลย😅