อย่าใส่อารมณ์กับลูกเวลางอแง

วันนี้นั่งทานข้าวอยู่แล้วโต๊ะข้างๆมีลูกอายุประมาน3เดือน​ เด็กก็ร้องไห้งอแงจะกินนมแต่แม่มั่วแต่คุยโทรศัพย์ อารมณ์เหมือนหงุดหงิดลูกอุ้มเขาขึ้นมาแบบกระชากจากรถเข็นแล้วตะโกนพูดใส่ลูก"ร้องห่าไรหนักหนา" เราเลยพูดใส่เขาไปตรงๆเลย​ ถ้าไม่รักลูกแล้วจะมีเขาทำไม​ตอนเด็กๆคุณไม่เคยแหกปากร้องไห้ใส่พ่อแม่คุณหรอคะ​ เด็กเขายังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้​ คนเป็นแม่ก็ต้องเป็นคนดูแลเขาสิ​ พอแก่ตัวไปเขานั่นล่ะจะดูแลคุณ​มานั่งเช็ดขี้เยี่ยวให้คุณ คุณแม่ๆคิดว่าเราพูดออกไปเราสมควรทำแล้วใช่ไหมคะ

1 Trả lời

แม่ท่านนั้นคงเครียดไปหลายวัน 😂😂 แต่ก็หวังว่าจะคิดได้ในสิ่งที่แม่พูดออกไป