อยากสอบถามแม่ๆ ที่อายุ 35 ปีขึ้นไปเรื่องการคลอดน้องค่ะ

วันนี้นัดพบคุณหมอเรื่องวางแผนการคลอดค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 36w+5d นำ้หนักน้อง 2.946 kg และน้องกลับหัวเรียบร้อยแล้ว คุณหมอให้เลือกวิธีคลอดค่ะว่าจะ คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด ส่วนตัวอยากคลอดธรรมชาติ แต่คุณหมอบอกความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากอายุของเราที่ค่อนข้างเยอะแล้ว กลัวปากมดลูกอาจจะไม่ยืดหยุ่นและอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะคลอด ทั้งรอปากมดลูกเปิดและมดลูกบีบตัว เลยอยากสอบถามแม่ๆในที่นี้ว่าใครมีประสบการ์ณคลอดธรรมชาติในช่วงอายุตั้งแต่ 35 ปี ขึ้นไปบ้างคะ ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คลอดน้องตอนอายุ35ปกติดีค่ะน้องแข็งแรงดีค่ะ

2y trước

คลอดธรรมชาติคะ