โลหิตจางระหว่างตั้งครรภ์

วันนี้จะมาเล่าไปหาหมอครั้งแรกตรวจทุกอย่างไม่มีความผิดปกติได้ลูกสาวน้ำหนักตามเกณฑ์แต่คุณแม่มีความผิดปกติทางเลือดหมอตรวจพบว่าคุณแม่เป็นโลหิตจาง ที่นี้อยากจะถามทุกคนว่าอันตรายต่อการคลอดไหมเพราะหมอกำหนดให้คลอดวันที่ 18 มกราคม 2566 อยากจะรู้ว่าโลหิตจางคลอดเองหรือผ่าคลอดถ้าคลอดเองจะอันตรายถึงชีวิตหรือเปล่าจะส่งผลต่อลูกมากไหม กลัวลูกได้รับพันธุกรรมโรคโลหิตจาง เป็นกังวลมากค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ พอดีว่าไม่รู้จะทำยังไงหมอให้ยามากินด้วยค่ะ

เลือดจางมีผลกับการคลอดค่ะไม่ว่าจะเป็นคลอดเองหรือผ่าคลอดเพราะตอนคลอดเราจะต้องเสียเลือดอยู่แล้ว แต่คุณหมอก็มีวิธีรักษาค่ะ โดยการให้ยาบำรุงเลือดมากิน เราเองก็มีภาวะซีดเหมือนกัน แต่ไม่มีพาหะธาลัสซีเมีย คุณหมอก็ให้ยามากินนี่ล่ะค่ะ ต้องกินยาตามที่คุณหมอแจ้งนะคะ ห้ามขาด

เค้าเลือดจางเหมือนกันค่ะตรวจรอบสอง รอบแรกปกติ แต่ตกไปนิดเดียวหมอให้ทานเสริม พวกตับ หรืออะไรที่มีธาตุเหล็ก ค่ะ

2y trước

ทางนี้ก็ทานเหมือนกันค่ะแม่ หมอนัดตรวจอีกรอบ เป็นกังวลมากค่ะ