รกมีหินปูนเกาะ / รกแก่ / รกเสื่อม

วันนี้ ไปพบหมอ(ฝากคลินิค)มาค่ะ 36w+5 (4/4/64) หมอซาวน์แล้ว พบว่า รกมีหินปูนเกาะ (เด็กกลับหัวแล้ว) น้ำหนักลูก 3281g กำหนดคลอด 27 เมษา หมอส่งให้เรา ไปตรวจสุขภาพเด็ก ที่ รพ (ห้องคลอด) เนื่องจาก ลูกดิ้นน้อยลง ไปถึง รพ (ห้องคลอด) ติด NST 30นาที หัวใจเด็กเต้นปกติดีค่ะ แต่ยังดิ้นน้อย พยาบาลในห้องคลอดแจ้งว่า รกเสื่อม สารอาหารส่งถึงลูกน้อยลง ทำให้เด็กดิ้นน้อยลง มีแม่ท่านไหน ประสบเหตุการณ์นี้อยู่ แนะนำหน่อยค่ะ ทำยังไงดี อันตรายไหม มีสิทธิ์ได้คลอดก่อนกำหนดไหม

1 Trả lời

มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะถ้ารกเสื่อมก็ตามที่หมอบอกค่ะ สารอาหารและออกซิเจนไปถึงน้องได้น้อยลงเรื่อยๆ

3y trước

เป็นปกติค่ะ พอใกล้คลอดแคลเซียมจะเริ่มเกาะรก