สงสารลูก

วันนี้​เป็น​วันที่แม่คนนี้ผิดมาก​ เราปล่อยให้ลูกนอนหลับตามลำพังในห้องแล้วเราออกมาทำงานบ้านลูกเราวัย6เดือน​ตื่นแล้วคลานตกเตียงเราใจจะขาดเมื่อเห็นลูกนอนฟุปอยู่กับพื้นลูกร้องไห้​เสียงดังมากเราใจแทบขาดรีบพาลูกไปหาหมอตอนนี้​หมอให้เฝ้าดูอาการเราเสียใจมากๆเราทำให้ลูกเจ็บขนาดนี้เรามันแย่มันเลวมากๆฝากแม่ๆระวังกันด้วยนะคะ???

บ้านนี้เคยทำลูกหล่นมือตอนอาบน้ำ แล้วก็หัวโขกกับเตียงค่ะ และทุกครั้งที่ทำอะไรโดนตัวหรือหัวลูกจนลูกร้องจะตีตัวเองตลอดเลยค่ะ ว่าทำไมไม่ระวังทำให้ลูกเจ็บ บางครั้งลูกร้องไม่มีสาเหตุยังร้องตามเลยค่ะอยากเจ็บแทนลูก อุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้ค่ะเราเป็นแม่ต้องรอบคอบและสร้างความปลอดภัยให้ลูก แต่บางครั้งก็ไม่ทันคิดจริงๆนะคะ ขอให้น้องไม่เป็นอะไรแข็งแรงๆนะคะแม่

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะแม่ บ้านนี้พอน้อง 4-5 เดือนเริ่มไม่อยู่กับที่แล้วค่ะ กลางวันให้อยู่ในคอก กลางคืนไม่ยอมนอนเปล เลยให้นอนฟูกปูกับพื้นด้วยกันค่ะ

4y trước

ตอนนี​น้อง​ไม่เป็นไร​แล้วค่ะปกติเหมือน​เดิมที่เพิ่มขึ้น​คือซนมากชึ้นจ้าขอบคุณ​มาก​ๆนะคะที่​เป็นห่วง​

แนะนำให้แม่เปลี่ยนจากเตียงเป็นเบาะและมีคอกกั้นน่าจะปลอดภัยกว่านะคะ บ้านนี้พ่อให้นอนเบาะจนตอนนี้ขวบกว่าแล้วค่ะ ป้องกันไว้ก่อนนะคะแม่

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะแม่ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอค่ะ อย่าโทษตัวเองเลยค่ะ ควรคิดหาวิธีป้องกันเพื่อที่จะไม่ให้เกิดซ้ำดีกว่าค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณ​มากๆค่ะแม่ยินดี​รับคำแนะ​นำจากทุกคนนะคะ

ขอบคุณแม่ที่นำเรื่องนี้มาเป็นอุทาหรณ์เตือนแม่ๆ ท่านอื่นนะคะ ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​มากๆค่ะ​

6เดือน​แล้ว​ไม่​ควรให้น้องนอนเตียง​นะคะถ้านอนก็ควรมีผู้ใหญ่​อยู่​ด้วย​ตลอด​

เล่นได้เหมือนเดิมค่ะแม่ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวัง​มากขึ้น​ค่ะ

ต่อไปแม่คงต้องระมัดระวังให้มากขึ้นนะคะ ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ

จริงๆไม่ควรทิ้งเด็กไว้คนเดียวนะคะ ถึงน้องจะนอนหลับก็ตาม

ดีที่สุดหาคอกกั้นแล้วเอานอนกับพื้นไม่มีเตียง สบายใจดี