สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ😓😓

วันนี้ 10 สัปดาห์ ค่ะ ไปฟังผลเลือดมา มีเลือดจาง เเม่ๆคนไหนผ่านจุด เเบบนี้มาบ้างค่ะ มีอันตรายอะไรไหมค่ะ แต่แอบเป็นกังวลค่ะ ....🤦‍♀️#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

เลือดจางอย่างเดียวไม่ได้มีพาหะธารัสซิเมียใช่ไหมคะ ถ้าจางอยางเดียวเดียวหมอให้ยาธาตุเหล็กบำรุงเสริมมาค่ะ แล้วแม่ก็พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ พวกไข่ เครื่องใน ผักใบเขียวค่ะ

2y trước

ส่วนใหญ่ตอนนี้ครรภ์อ่อนหมอจะให้แต่โฟลิค มาทานค่ะ เดียวสักพักหมอจะให้เป็นวิตามินรวมมาทานตัวนั้นจะมีธาตุเหล็กผสมด้วย ช่วงนี้ลองทานพวกไข่ กับเครื่องในสัตว์ หรือหาในกูเกิ้ลดูก็ได้ค่ะว่าอาหารอะไรที่เพิ่มธาตุเหล็ก กินวนๆไปนะคะ จะได้ไม่เบื่อและลูกจะได้ไม่แพ้ค่ะ ทำใจให้สบายค่ะ อย่าคิดมาก

ถ้าค่าเลือดไม่ต่ำมากก้อไม่ต้องห่วงค่ะหมอจะให้ยาบำรุงเลือดมากินค่ะ