ปากมดลูกเปิดกี่เซ็นคะ ถึงจะรู้ว่าใกล้คลอด?

วันนี้38วีค2วันค่ะ ไปตรวจภายใน หมอบอกปากมดลูกเปิด1ซม. คุณแม่ไม่มีอาการปวดท้องใดๆเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2-3เซนขึ้นไปค่ะ​ บางทีเปิด1เซนก็อีกหลายวันค่ะ​ ถ้าเริ่มเปิดแล้วให้พยายามเดินบ่อยๆค่ะ​ ปากมดลูกจะเปิดไวขึ้น​ ถ้าเปิดเกิน5เซนต์​ที่เหลือก็จะเปิดไวขึ้นกว่าเดิมมากค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

10 คะ

3y trước

ขอบคุณค่ั