มีบ้านไหนแย่งกันตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กบ้างคะ

วันที่ 23 มี.ค. เจ้าตัวเล็กออกมาดูโลก เราตั้งใจไว้แล้วว่าจะตั้งชื่อเล่นว่าฮันนี่ เราเรียกชื่อนี้ตั้งแต่เขาอยู่ในท้อง พอตัวเล็กออกมา เราก็บอกทุกคนว่าชื่อฮันนี่ แต่ค่ะแต่ พ่อสามีบอกว่าไม่เอา มีตัวการกิณี จะเอาชื่อหยก เรานี่ปรี๊ดดดเลย ได้แต่กรีดร้องในใจ ทำอะไรไม่ได้ ทั้งๆที่ลูกก็ลูกเราแท้ๆ แม่ๆบ้านไหนเจอเหตุการณ์แย่งกันตั้งชื่อลูกบ้างคะ แล้ว สรุปแล้วใช้ชื่อไหน

มีบ้านไหนแย่งกันตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กบ้างคะ

บ้านนี้ตอนท้องตั้งชื่อเล่นว่าอัญชัน​ เราตั้งเอง​ พอคลอด​เปลี่ยน​เป็น​กัสจัง​ ทั้งเราล่ะพ่อสามีชอบ​ แต่ไม่ถู​กใจแม่สามีๆเลยเปลี่ยน​ชื่อเป็น​เหมยเม่ยแทน​ วันไหนถ้าพ่อสามีกับแม่สามีมาหาหลานจะเถียงชื่อเล่นทุกครั้งที่มาหาหลาน😂😂สุดท้ายเลยได้ชื่ิอเล่นว่าเหมยเหม่ย​อย่าง​เป็น​ทางการ😂