ยาคุมกำเนิด (แบบเข็ม)

วันที่ 12 มกราคม เราจะได้เอาเข็มฝังยาคุมออก ถ้าเราจะฝังอีกได้มั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

แนะนำพักยาสักปีค่ะ แต่ถ้าไม่ได้อะไรกันบ่อยมากใส่ถุงก็ได้ แต่ถ้าบ่อยแนะนำเปลี่ยนไปคุมแบบใส่ห่วงคุมกำเนิดค่ะ ยาไม่ว่าจะฉีด ฝัง กินไม่แนะนำให้ใช้ติดต่อกันระยะยาว ปีเว้นปีจะดีกว่าค่ะ

2y trước

ห่วงยางคุมกำเนิด จะเป็นตัว T หรือทรงก้างปลาสอดเข้าไปในมดลูกกันอสุจิวิ่งเข้าไปผสมกับไข่ค่ะ อยู่ได้ 3-10 ปีเลย ไม่มีผลข้างเคียงแบบยาคุมด้วย