แชร์ประสบการณ์ระงับคลอด 27 วีค

วันที่ 1 2 3 ให้ยาที่ 20 cc 30 cc 35 cc มีอาการท้องแข็งทุกวัน วันที่ 4 อาการเริ่มไม่ดีในคืนวันพฤหัส ทันทีที่ๆปรับลดระดับยา เราจะปวดจนเริ่มทนไม่ได้ หมอมาดูอาการตอนเย็นๆค่ำๆ+พี่ๆพยาบาลเริ่มมารุมเรารอบเตียงเร่งยาขึ้นไปที่ 55 cc ให้ยาในระดับที่ใจสั่น มือสั่น และต้องดม ออกซิเจนตลอด เพราะเริ่มเหนื่อยและหายใจไม่ได้ เราก็ยังคงมีอาการเจ็บท้องเป็นระยะๆ อย่างหนักหน่วง คุณหมอที่ฝากครรภ์มาอยู่ด้วยตลอด ทั้งอัลตราซาวน์ดูเด็ก ทั้งวัดปากมดลูก 23:20 ซาวน์ดูครั้งสุดท้าย หัวน้องลงต่ำมากมาถึงหัวหน่าว พร้อมกับปากมดลูกเปิด 5 เซน และปากมดลูกไม่มีความยาวแล้วค่ะ บางมาก คือพร้อมคลอดเลย 23:30 หมอสั่งเปิดห้องคลอด เตรียมทำคลอดฉุกเฉิน เราย้ายเข้าห้องคลอด ด้วยอายุครรภ์27+3 คุณหมอกล่อมให้เบ่งคลอดเองเพราะอายุน้องแค่นี้มีความเสี่ยง 50:50 เพื่อเซฟมดลูกไว้มีคนที่ 2 00:22 เช้าวันศุกร์ลูกสาวตัวน้อยของเราออกมาดูโลก น้ำหนัก 900++ พร้อมกับส่งเสียงร้อง มา 3-4 แอ๊ะ แล้วคุณหมอเด็กก็รับไปดูแล และส่งตัวน้องไป รพ. รามา เข้า NICU