แม่ๆเอา กำหนดคลอดตัวไหนค่ะ

ล่าสุดที่หมอบอก หรือ ตอนไปฝากท้องที่หมอกำหนดให้ (ไปคนละโรงบาลค่ะ)

แม่ๆเอา กำหนดคลอดตัวไหนค่ะ

ใบซาวใบแรกห่างจากปจด.เดือน+-2วีคให้ยึดตามใบซาว ถ้าใกล้เคียงให้ยึดตามปจด.เดือน ใบซาวที่2-3ต่อไปไม่เกี่ยวค่ะ เพราะคาดคะเนจากตัวน้อง ถ้าน้องตัวใหญ่อายุครรภ์ก็เพิ่มขึ้นเหมือนเดิม ในใบซาวไม่100เปอร์เซนต์อยู่แล้ว

กำหนดแรกที่หมอแจ้งค่ะ เพราะการอัลตราซาวด์ตอนไตรมาส3กำหนดคลอดจะเลื่อนตามขนาดของเด็ก ทางการแพทย์จะยึดกำหนดคลอดจากไตรมาสแรกเป็นหลักค่ะ

ใช้กำหนดอายุครรภ์จริงๆจากการนับปจด. ส่วนกำหนดจากเครื่องอัลต้าซาวน์คือการประมาณการค่ะ​ จะมีคลาดเคลื่อนได้ตลอด​

บ้านนี้ตอนไปฝากครรภ์กำหนดตาม ปจด คลอด26มกรา แต่เครื่องวัดกำหนด07กุมภาค่ะ แต่หมอยึดตามเครื่องค่ะ

แม่ถ่ายมาเห็นไม่หมด รายละอียดไม่ครบ ช่วยดูให้ไม่ได้ค่ะ

ไม่แน่ใจค่ะไปหาหมอทีหมอก็บอกให้ดูขนาดเด็กเป็นหลักค่ะ

ดูจากวันที่หมดประจำเดือนครั้งสุดท้ายน่ะค่ะ

เอากำหนดคลอดที่หมอบอกค่ะ ที่เขียนลงสมุดค่ะ

ดูจากการซาวอาบุครรภ์ถึงจะชัวร์คะ

อันนี้ไปฝากครั้งแรกตอน2เดือน