ฟันไม่ยอมขึ้น

ลูกๆบ้านไหนใกล้จะ 2 ขวบแล้วฟันเพิ่งขึ้นแค่8ซี่เองมีไหมค่ะลูกกินอะไรก็ลำบากทำไมไม่มาสักที

1 Trả lời

บ้านนี้ 1.3 y มีฟัน2ซี่ค่ะ บน1 ล่าง1 น้องไม่มีปัญหา​ด้านการทานอาหารเลย น้องทานแบบ blw ตั้งแต่6 เดือน ทานข้าวบดราดนมแม่แค่ 1 อาทิตย์​ การทานแบบblw คือการไม่ปั่น ไม่บด แต่ใช้การหั่นที่ถูกวิธี ให้น้องทานเองโดยไม่มีการป้อน ไม่มีฟันก็สามารถทานได้ เพียงแต่งดน้ำผึ้งและนมสดก่อน 1 ขวบ แม่ให้ทานทุกอย่างไม่เคยเทสก่อน ส่วนเมนูก็เป็นเมนูครอบครัวค่ะ ที่บ้านทานอะไรน้องก็ทานแบบนั้น แต่ของน้องงดปรุงรสก่อน 1 ขวบ