น้อง6เดือนกว่าๆ

ลูกๆบ้านไหนเคยติดโควิดแล้วไม่ได้นอนโรงพยาบาลบ้างคะ แม่ไดูแลล฿กยีงไงบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

วัดไข้ทุก 4 ชม. หรือทุกครั้งที่ไข้ขึ้น ยาลดไข้ป้อนแบบทุก 6 ชม. มีน้ำมูกหยอดน้ำเกลือหยอดจมูกใช้ลูกยางแดงดูดออก ถ้าไข้สูงเกิน 38 จับอาบน้ำสระผม น้ำไม่อุ่นไม่เย็น ถ้าไม่สูงก็กินยาเช็ดตัวปกติ บ้านนี้ได้ฟาวิกินวันเดียวหายไข้ค่ะ ที่เหลือก็น้ำมูกนิดหน่อยไข้ต่ำ ๆ บางวัน

2y trước

เสื้อผ้าใส่ให้บางระบายอากาศได้มากที่สุด เสื้อกล้ามกับเพิ้สพอ เพิ้สไม่ใส่ได้เลยยิ่งดี นอนห้องแอร์เปิดพัดลมได้ตามปกติ