ฟันขึ้น กินข้าวได้น้อย หาวิธีทำไห้เด็กกินข้าวได้เยอะกว่าเดิม

ลูกๆบ้านไหนฟันขึ้นแล้วน้องไม่ยอมกินข้าวเพราะเจ้บฟันบ้างค่ะ ลูกบ้านนี้ขวบ8เดือน ฟันขึ้นแล้วน้องเจ้บ กินข้าวได้น้อย กินได้แต่นม กลัวน้องจะผอมค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีทำไห้น้องกินข้าวได้เยอะขึ้นกว่าเดิมบ้างไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

กินอาหารอ่อนๆ ให้กินผลไม้แช่เย็นได้บ้างค่ะ ลูกที่บ้าน ขวบ 4 เดือน ฟันขึ้นพร้อมกันหลายซี่ น้ำหนักลด ตอนนี้เลยเน้นอาหารอ่อนๆ นม และผลไม้แช่เย็นสลับข้าวค่ะ ถึงงอแงแตาก็ยังทานได้บ้างค่ะ

น่าจะเป็นแค่ช่วงฟันเจ็บค่ะ บดละเอียดให้น้องกินไปก่อน