การนอนของลูก

ลูกๆตอน 1ด. นอนวันละกี่ชม.กันบ่างคะ บ้านนี้ 13-14ชม. ต่อวันเองค่า

ตอนเช้าน้องตื่นประมาน 7 โมง ตื่นสักพักก็พาอาบน้ำค่ะ ชวนคุยมั่ง เดินเล่นบ้าง สักพักเค้าก็จะง่วง ประมาน 9 โมง ก็นอนรอบแรก ตื่นไม่เกิน 11 โมง เราก็ชวนคุยต่อ สักพักน้องก็จะเริ่มหาวอีกรอบ เราเอาลงเปล โยกสักพักหลับ แต่หลับเหมือนงีบ ไม่เกินชั่วโมงตื่น คราวนี้ก็หลับๆตื่นๆไปเรื่อยๆ จน 5 โมงเย็นพาอาบน้ำค่ะ แล้วพาออกไปเดินเล่น ประมาน 6 โมงเข้ามาให้น้องนอนกินนมแล้วเค้าก็จะหลับคาจุกนมค่ะแม่ บ้านนี้ไม่ต้องกล่อม เค้าจะกล่อมตัวเองหลับได้ แต่ต้องมีนมให้ดูดไปเรื่อยๆ บางทีน้องก็หลับเร็วก่อนทุ่ม แต่ถ้าหลับๆตื่นๆอีก แม่ก็จะกล่อมไปเรื่อยๆค่ะ พอเค้าว่วงก็จะร้องก็เอาวางบนที่นอนเค้าแล้วตบตูด สักพักก็หลับได้ค่ะ ทำวนไปแบบนี้ทุกวันน้องก็จะเริ่มจำได้ แม่อย่างเราก็จะเหนื่อยน้อยลง แต่บางคืนลากยาวยัน 5 ทุ่มเที่ยงคืนก็มีนะคะ แต่น้อยมาก

บ้านนี้นอนเยอะมากเลยค่ะ แต่บางวันก็นอนน้อยบ้างแต่ไม่บ่อย 1m17d

2y trước

ตามด้วยค่าา