ให้ลูกเริ่มเข้าโรงเรียนตอน4ขวบ​ ช้าไปมัั้ยค่ะ

ลูกไม่เคยเข้าเนอร์เซอร์รี่​ จะให้ลูกเริ่มเข้าโรงเรีย​อนุบาล​ตอน4ขวบ​ ช้าไปมั้ยค่ะ แม่ๆบ้านอื่นให้ลูก​เข้าโรงเรีย​กันกี่ขวบค่ะ

1 Trả lời

1 ขวบนิดๆ เดินได้,กินข้าวเองเป็น,แปรงฟันเป็น ก็ส่งไปอยู่ รร.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ลูกชอบคะไม่ร้องไห้,ไม่ง้อแง ตอนนี้ 3 ขวบละ ร้องเพลงได้ร้องเพลงเก่ง ท่อง ก-ฮได้เอง

5y trước

ต้องสอนน้องนะคะ ปวดฉี่ให้บอก,ปวดอึให้บอก ลูกเราพูดได้ตอน1 ขวบนิดนิด คำสั้นๆ แต่เราต้องพูดสั่นให้น้องเข้าใจเช่นกัน แต่เด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกัน แล้วแต่คุณแม่จะตัดสินคะ ถ้าไปเร็วพัฒนาการทางด้านสังคมก็จะมีเยอะ เข้าคนง่าย ไม่ขี้อาย กล้าแสดงออก #แต่เราเลี้ยงลูกแบบไม่เล่นโทรศัพท์ พัฒนาการเลยดีกว่าเด็กที่เล่นโทรศัพท์ ในวัยเดียวกัน