ลูกไม่ยอมอ้าปากกว้าง ดูดแต่หัวนม

ลูกไม่ยอมอ้าปากกว้างๆ ดูดแต่หัวนมจนเจ็บไปหมดค่ะ เค้าดูดนาน ปกติเลยให้ดูดจากเต้า ครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง แต่เค้าจะยังไม่อิ่มก็จะปั๊มใส่ขวดให้เค้าดูดต่อ จนกลายเป็นน้องไม่ยอมอ้าปากกกว้างเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ น้องเดือนครึ่งค่ะ

ต้องสอนเขานะคะ อาจจะยังไม่รุ้ ให้น้องกินเป็นเวลา ปั้มใส่ขวดให้กินตอนกลางวัน ตอนกลางคืนกินจากเต้า ป้อนข้าวหรือผลไม้ทำทุกวันๆ เขาจะรู้ว่าเวลานี้ๆเขาต้องทำอะไรกินอะไร อ้าปากได้แน่นอนคะ สู้ๆนะคะแม่

ดูดเเต่หัวนม ดูดนานเเค่ไหนก็ไม่อิ่มค่ะ เเม่ต้องพยายามบีบเต้า เเล้วล้อน้องให้อ้าปากกว้างๆเเล้วยัดนมเข้าไปเลยค่ะ เป็นมาเหมือนกัน ก็พยายามทำจนทำได้ค่ะ 😊

6y trước

พยายามบ่อยๆค่ะเเม่ น้องจะชินเอง ดูดเเต่หัวนม หัวนมเเม่จะบาดมีเลือดออกเหมือนบ้านนี้ค่ะ เจ็บมากๆ พยายามอีกนิดน่ะค่ะเเม่ น้องยังกินไม่ถูกท่าของน้อง เลยหันออกค่ะ