ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ นมคัด แล้วลานนมแข็งทั้งบีบมือและปั๊มเครื่องก็ยังไม่หาย

ลูกไม่ยอมดูดข้างที่แข็งด้วยค่ะ

1 Trả lời

พยายามให้ลูกดูดให้ได้นะคะ ไม่งั้นเต้านมอักเสบได้นะคะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะนมแข็งและปวดเริ่มแดง ตรงหัวนมเริ่มมีสีเหลืองเป็นจุดเล็กๆใช้เครื่องปั๊มก็ไม่หายน้ำนมไม่ออกโชคดีที่วันนั้นลูกกินนมทุกชั่วโมงให้ลูกดูดทั้งวันจนน้ำนมออกค่ะแต่ก็ยังปวดเลยไปหาคุณหมอคุณหมอให้ยามากินและทาตรงหัวนม กังวลมากทำหน้าอกมาด้วยถ้าไม่หายจะทำยังไง ผลของการขี้เกียจปั๊มนม หรือไม่ก็ให้สามีช่วยดูดให้นะคะ

5y trước

สุ้ๆนะคะ