ขอวิธีให้ลูกกินข้าวหน่อยค่ะ

ลูกไม่ค่อยกินข้าวค่ะกินขนมกินนมอย่างเดียวเลย ต้องทำไงคะถึงจะกินข้าวทำอะไรให้กินก็บอก แอะ

1 Trả lời

ลองซื้อกินหรือถามดูแม่ว่าวันนี้หนูอยากกินอะไร หลานบ้านนี้ก็กินยากค่ะ (3 ขวบ) ต้องถามว่ากินไหมก่อน ถ้าไม่ก็คือไม่กิน ถ้าบอกกินก็คือกิน ก่อนมื้อข้าวก็งดนมงดขนม ถ้าถึงมื้อข้าวไม่กินเก็บโลดแล้วงดนมยาวเลย เขาจะเริ่มเข้าใจว่าถ้าไม่กินก็จะไม่ได้กินนมและทนหิว ต้องกินข้างถึงจะได้กินนมขนมงี้ (อันนี้เห็นแม่ท่านอื่นแนะนำมาค่ะ) ลองไปปรับให้เข้ากับน้องดูนะแม่ 2-3 ขวบยังอยู่ในวัยทองด้วยจะงอแงเอาแต่ใจหน่อยค่ะ