ร้องไห้​

ลูกได้เดือนกว่าร้องไห้งอแงนมก็ไม่กินเวลาร้องแถมเวลานอนก็ผวาหลับไม่สนิททุกวันเลยต้องทำยังไง​คะ

1 Trả lời

น้องร้อง อาจจะ หิว ง่วง ท้องอืด ไม่สบายตัวอาจจะฉี่ หรืออึ หรืออาจจะต้องการความอบอุ่น อุ้มน้องหน่อยค่ะเพราะน้องยังไม่ชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ น้องงอแงไม่ทานนมอาจจะท้องอืด หลังทานนมทุกมื้อจับเรอก่อนค่ะ และควรทำความสะอาดลิ้นให้น้อง โดยการนำผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ด เหงือ กระพุ้งแก้ม เพดาน และลิ้นให้น้อง นะคะ ลิ้นอาจเป็นฝ้าเลยไม่ทาน ส่วนเรื่องการนอน หาผ้าทับอกน้องไว้ค่ะ. สักหน่อยค่ะ น้องยังไม่ชินกับที่โล่งๆ ✌ ให้น้องทานแค่นมนะคะ 6 เดือน ทานน้ำอย่างเดียวเลยค่ะ ห้ามน้ำหรืออาหารอื่นจะทำให้น้องไม่สบายท้องค่ะ