ลูก1ขวบไม่ค่อยทานข้าว

ลูกได้ 1ขวบ 1เดือน ไม่ค่อยทานข้าว กินแต่นมอย่างเดียวมีทานผลไม้บางเป็นบางครั้ง ทานมื้อละ4-5คำ แม่ๆควรทำยังไงดีคะ ลูกถึงจะทานข้าวเก่ง มีวิตามินตัวไหนช่วยได้บ้าง 🥹🥹#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

งดนมค่ะ งดผลไม้ค่ะ งดขนมด้วย ปล่อยให้หิวๆน้องจะยอมกิน ถ้ากินข้าวต้ม ลองเปลี่ยนเป็นข้าวเหนียว ขนมปัง เส้นๆต่างๆ ถ้าแม่ป้อน ลองให้น้องตักกินเองหรือหยิบกินเองดูค่ะ

2y trước

ขอบคุณคะ เดียวไปลองใช้ดู

ลองเปลี่ยนเมนูให้ลูกทานไม่ให้ซ้ำ และถ้าเค้าไม่ทานข้าวมื้อนั้นก็ควร งดนม งดอาหารว่าง ค่อยให้ทานมื้อถัดไปค่ะ