เด็กยืดตัว??

ลูกได้7เดือนกว่า ถ่ายวันนึง3-4รอบ (ไม่เยอะมาก) บางทีตดอุจจาระก็ออกมาด้วยแต่ไม่เยอะมาก แต่อุจจาระมีสีเหลืองปกติไม่มีกลิ่นเหม็นไม่มีมูกไม่มีเลือด ร่าเริงปกติอาจจะมีงอแงเพราะฟันเริ่มขึ้น สอบถามเภสัชกรบอกเด็กปกติอาจเป็นเพราะเด็กหยิบจับของต่างๆแล้วเอามือใส่ปากให้กินเกลือแร่เยอะๆเพิ่มน้ำลดนมเดี๋ยวก็หายเป็นปกติ เป็นเพราะอะไรค่ะคนที่บ้านบอกเด็กยืดตัว เกี่ยวกันมั้ยค่ะ มีแม่บ้านไหนลูกเคยเป็นแบบนี้บ้างค่ะ ปล.แรกเกิด-6เดือนน้องไม่เคยเป็นเลยค่ะ

เด็กยืดตัว??
1 Trả lời

เป็นอย่างที่เภสัชบอกค่ะ อาการยืดตัวไม่มีอยู่จริงค่ะ มีแต่เด็กจะท้องเสียเพราะลำไส้ติดไงรัสค่ะ