อาหารของลูก

ลูกได้6เดือนแร้วค่ะป้อนอาหารลูกมื้อแรกเอาซีลีเเล๊ตผสมกับกล้วยบดลูกไม่ยอมกินเปลี่ยนเป็นข้าวบดผสมกล้วยบดผสมน้ำแม่ลูกก็ไม่ค่อยจะกินทำไงดีค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

อาหารมื้อแรกของลูกเป็นข้าวบดราดนมแม่ค่ะเพื่อให้คุ้นชิ้นกับรสชาติเดิมอยู่ จากนั่นค่อยๆเพิ่มอาหารอื่นไปทีล่ะอย่างค่ะ ค่อยๆป้อนนะคะ วันนี้1 คำ พรุ่งนี้2 คำยังดีค่ะ เพราะอาหารหลักของน้องก็ยังเป็นนมอยู่ ซีรีแลกซ์กับกล้วยไม่แนะนำให้ในช่วงนี้น้องจะติดหวาน และทานอาหารอื่นยาก

ลองเปลี่ยนเมนูเรื่อยๆคะตามที่แม่ๆแนะนำ ลองอาหารเหลวๆ อาจจะกลืนง่ายหน่อย ถ้าน้องกลืนคล่องแล้วค่อยเพิ่มความหนืด ถ้าน้องไม่กิน ไม่ต้องบังคับคะ กินแค่ไหนแค่นั้น นมยังคงเป็นอาหารหลักอยู่ บ้านนี้น้อง 6 เดือนกว่ายังทานได้น้อยแค่ 2-3 ช้อนโต๊ะ ตอนเย็นให้ผลไม้บดแช่เย็น

มื่อแรกแม่ลองเอาแค่ข้าวบดราดนมให้น้องหัดกินก่อนค่ะ เพราะน้องยังไม่เคยกินข้าวแบบนี้ยังไม่คุ้นชินกับรสชาติใหม่ๆ

ลองเป็นข้าวบดราดนมแม่ หรือนมชงที่น้องกินอยู่นะคะ น้องน่าจะยังไม่ชินที่ต้องมากินอาหารเสริม สู้ๆนะคะ

ลองฟักทองนึ่งบด ราดด้วยนมแม่หรือนมชงดู ควรมห้ทานสองสามช้อน ก้อพอค่ะ

5y trước

พุ่งนี้เช้าจะรองดูนะค่ะ

บ้านนี้ลูก6เดือนให้กินโจ๊กก้กินค่ะ ลองให้ลูกกินโจ๊กก้ได้นะคะ

บ้านนี้ตอนลูกได้6เดือนไห้กินซีลีแล็คอย่างเดียวค่ะ

ได้ยินมาว่า กินกล้วยน้องจะถ่ายยากนะค่ะ

ผสมนมแม่จะช่วยทานง่ายขึ้นค่ะ

ลองผสมนมแม่ดูค่ะ