มีแม่บ้านไหนป้อนข้าวลูกตอน4เดือนบ้างคะ แล้วจะเป็นอันตรายไหม

ลูกได้4เดือนกับ10วันแล้วค่ะแต่น้ำหนักแกน้อย5โลเองค่ะ และสังเกตลูกช่วงนี้เวลาเห็นเรากินข้าวเหมือนแกจะอยากกินตามแต่ยังไม่เคยลองป้อนค่ะ ยายบอกว่า4เดือนก็กินได้แล้ว แต่แม่อยากให้หมอประเมิณให้ก่อนค่ะ เลยอยากจะถามแม่ๆในนี้ว่ามีใครป้อนข้าวลูกตอน4บ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้น้อง 5 เดือน 7 วัน หนัก 7.8 กินแต่นมแม่ นั่งได้แล้ว แต่ยังไม่กล้าให้ทานเลยค่ะ 🥺 มีแต่คนจะให้ทานแต่เรายืนยันว่าให้ 6 เดือน แต่ก็มีหลายท่านที่คุณหมอประเมินแล้วว่าทานได้นะคะ

ได้ไปหาหมอตามนัดล่าสุดนี้ หมอเเนะนำให้กินข้าวซิลิเเล็ค หรือบดข้าวให้ละเอียด ให้กินทีละนิดๆค่ะ ส่วนน้ำหนักลูกเราก้เเค่ 6.5โลเอง ขนาดกินนมเยอะละนะ 5-6ออนส์ ทุก 4ชม.

2y trước

น้องฉีดวัคซีนตอนวันที่24หมอก็ยังไม่ได้บอกให้ลองป้อนค่ะ น้องกินเยอะกินบ่อยมากค่ะแต่ละวัน น่าจะเป็นเพราะแรกคลอดน้ำหนักน้องน้อยอยู่แล้วด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะแม่

รอให้คุณหมอประเมินดีกว่าค่ะ เราไม่สามารถประเมินเองได้ บ้านนี้ก็เป็นค่ะที่ลูกสนใจอาหาร มี2อย่างคือหิวจริงๆกับลูกเราเกิดการสงสัยค่ะ

บ้านนี้หมอประเมินให้กินได้นอนสี่เดือนครึ่งคะน้ำหนักน้องแค่6กิโลเองคะหมอประเมินแล้วกินข้าวได้คะ

ของเรา 4 เดือน 16 วัน ลูกหนัก 6.3 โล คุณหมอบอกให้ป้อนอาหารบดได้ตอน 5 เดือนครึ่งค่ะ

ต้องให้หมอประเมินก่อนค่ะ ค่อยเริ่มทาน แต่ถ้าหมอไม่ได้ประเมินรอ6เดือนค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้คนแรก 4 เดือนกว่าจะ5 เดือน ให้หมอประเมินให้ค่ะ ถึงให้ป้อนข้าวได้