ลูกเป็นหวัดต้องทำยังไงบ้างคะ

ลูกได้3เดือนแล้วค่ะขสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีน้องเป็นหวัดต้องทำยังไงบ้างค่ะไปหาหมออนามัยเขาก็ไม่ให้ยาค่ะตอนนี้แม่สงสารลูกมากเลยค่ะ แม่ไม่แน่ใจว่าน้องจะเป็นภูมิแพ้หรือเปล่าค่ะตั้งแต่เล็กน้องจามบ่อยมากเลยค่ะตอนนี้น้องคลายๆเหมือนน้องคอแห้งตลอดเวลาค่ะน้องชอบไอแฮ่ะๆค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ปกติแล้วคุณหมอจะไม่ค่อยให้ยาสำหรับทานในเด็กเล็ก เพราะตับน้องจะยังไม่ค่อยแข็งแรงทำให้เกิดความเสี่ยงตับวายได้ แต่ถ้าน้องมีไข้ให้แม่ใช้วิธีเช็ดตัวช่วยให้ไข้ลด แต่ถ้าน้องมีอาการคัดจมูกหายใจลำบาก แม่ลองใช้หอมแดง 3-4 หัว ทุบแล้วเอาไปวางไว้ใกล้ๆน้อง ให้น้องสูดดมกลิ่นหอมแดง จะช่วยให้น้องหายใจสะดวกขึ้น ถ้าแม่ไม่สะดวกใช้หอมแดงสด ลองเป็นสติ๊กเกอร์หัวหอมที่มีขายตามร้านขายยาดูก็ได้นะคะ แต่ส่วนตัวแม่บ้านนี้คิดว่าสติ๊กเกอร์หัวหอมไม่ดีเท่าหอมแดงสดค่ะ ยังไงก็เอาตามที่แม่สะดวกแล้วกันนะคะ เพราะลูกสาวบ้านนี้เคยเป็นไข้หวัดตอน 2 เดือนกว่าๆแล้วคุณหมอแนะนำมาแบบนี้ค่ะ

ถ้าน้องมีไข้คุณแม่ต้องเช็ดตัวน้องบ่อยๆนะคะหรืออาจจะซื้อยามาให้น้องกินได้ค่ะสำหรับเด็ก