ทารก

ลูกได้21วันจับน้องเรอยากคะเปนแม่มือใหม่ด้วยขอคำแนะนำหน่อยคะ

ใช้มือทั้งสองข้างจับใต้รักแร้น้อง ชูขึ้นแล้วใช้แขนของน้องเกยที่บ่าเรา น้องจะได้ไม่มุด เพราะแขนเป็นอิสระ ทำให้ง่ายขึ้นเวลาอุ่มพาดบ่า ตอนแรกก็ทำไม่เป็น แม่เราสอน เลยพาดบ่าง่ายเลยค่ะ อุ้มให้นานจนกว่าจะเรอ พอน่องเรอเป็นแล้ว ต่อไปน้องจะเรอง่ายเองค่ะ

อุ้มพาดบ่าค่ะแม่ ให้แม่ใช้มือประคองต้นคอด้านหลังน้องไว้ด้วย เพราะน้องยังควบคุมคอไม่ได้ ถ้าอุ้มพาดบ่าไม่ต้องลูบหลังก็ได้ ถ้ากลัวน้องหล่นก็หาคนช่วยดูเวลาจับอุ้มขึ้นบ่า หรือดูจากกระจก เผื่อหน้าน้องมุดบ่าแม่ เดี๋ยวน้องหายใจไม่ออก