ลูกชอบหกล้ม

ลูกใครเป็นบ้างคะ จะเดิน จะวิ่ง หกล้มเก่งมาก เป็นแผลถลอก แผลเดิมไม่ทันหายแผลใหม่มาอีกแล้ว ทั้งรองเท้าแตะธรรมดา ทั้งแบบหุ้มส้น #เหนื่อยใจ กว่าจะโตแผลน่าจะเต็มตัว 2ขวบ6เดือนค่ะ

ลูกเราช่วงแรกพุ่งสุดตัว เข่าถลอก ปากไถถนนเหงือกเป็นแผล เราจะสอนลูกว่าไม่ต้องรีบนะ วิ่งช้าวิ่งไวก็ถึงเหมือนกันลูก เขาก็จะค่อย ๆ ปรับการวิ่ง บางทีเด็กเขากลัวจะไม่ได้เล่นเลยรีบงี้ แต่หลานเราชอบวิ่งขาเป็ดล้มประจำค่ะ 4 ขวบก็ยังล้มอยู่ ต้องค่อยบอกค่อยเตือนเรื่องทาาเดิน ท่าวิ่ง สังเกตดูแม่ว่าน้องล้มเพราะอะไร ถ้าวิ่งแล้วขาพัน สะดุดขาตัวเองต้องสอนใหม่ค่ะ แต่ถ้ารีบจนล้มก็ลองบอกแบบที่เราทำดู

ลูกสาว เดินไม่เป็นเลยค่ะ ส่วนมากวิ่งเอา555 ตอนนี้4ขวบ หน้าแข้งเขียวบ้าง มีแผลบ้าง แผลนี้หาย อีกแผลตามมา เป็นเรื่องปกติค่ะ แม่ๆอย่างเราทำได้แค่ทำใจและก็ทายาค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าเดินไปข้างนอกเราจะจูงมือ จะให้ลูกเดินที่ๆนิ่มๆ

งดขาสั้นเรยค่ะ ถ้าออกนอกบ้านก้ใส่ขายาวให้น้อง

7mo trước

ขอบคุณมากค่ะ จะเริ่มปฏิบัติดลยค่ะ🙏😁

เป็นปกติของเด็กคะ