ทารก

ลูกใครเป็นบ้าง..ไม่ดูดขวดนมเลย ขนาดให้ลองดูดน้ำยังไม่เอาพอรู้ว่าเป็นขวดร้องเลย ตอนนี้2เดือนกว่าอยากลองให้ดูดขวดบ้าง นมที่สต๊อกก้อไม่กินจะกินแต่เต้าอย่างเดียว #ขอคำแนะนำหน่อย

ลองใช้จุกสเหมือนนมแม่ดูรึยังค่ะ ลูกเราก้เป็นเหมือนกันไม่เอาจุกนมเลย จะกินแต่เต้าเหมือนกัน แต่ต้องฝึกให้น้องกินจุกทุกวันค่ะ แรกๆไม่ดูด ขบๆไปๆ เดี๋ยวเค้าก้ชินค่ะ ตอนนี้ลูกเรากินทั้งเต้าทั้งจุกแล้วค่ะ ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ แต่ต้องฝึกทุกวันนะค่ะ น้องจะได้ชินค่ะ ตอนนี้ลูกเรา5เดือนกว่าแล้วค่ะ

ให้ลองสลับกับการเข้าเต้าดูค่ะ แรกๆอาจจะยังไม่ชินแต่ต้องค่อยๆปรับดูนะคะ ส่วนนมสต็อกลองเอาผสมกับนมแม่ที่ปั้มใหม่ บางทีนมสต็อกอาจจะมีกลิ่นค่ะ แล้วลูกจะปรับตัวได้นะคะ ลองดูค่ะ

ใช้ขวดแบบไหนค่ะ ของเราตอนแรกก้ใช้ขวดคอแคบ แต่หลังมาให้เข้าเต้าสะส่วนใหญ่ลูกเลยค่อนข้างติดเต้าไม่เอาขวดเลย แต่ลองซื้อพีเจ้นคอกว้างมาลูกยอมดูดปกติเลยค่ะ

ค่อยๆฝึกค่ะ ใช้ขวดพีเจ้น แบบคอกว้าง จุกนมเสมือนนมแม่ ให้คนอื่นป้อน แล้วแม่แอบดูห่างๆค่ะ เพราะถ้าแม่ป้อนเอง ลูกมักจะเลือกเข้าเต้า

ใช้จุกหลอกคะแม่ แม่ต้องใจแข็งกับน้องนิดนึงนะ เอาเข้าเต้าก่อนสักพัก เอาขวดให้น้องดูดคะ หรือรอให้น้องหิวมากค่อยฝึกนะคะ

บ้านนี้เหมือนกันค้ะไห้ลองกินตั้งแต่4เดือนจนตอนนี้6เดือนแล้วก็ใม่ยอมดูดขวดเหมือนกันค้ะน้ำก็กินแก้วเอา

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ น้อง2เดือนกว่า ติดเต้าชงนมขวดไม่กินเรยให้กินทีไรทำหน้าเหมือนเบื่อโลก555 ลำบากมากค่ะ

ลองเปลี่ยนขวดนมค่ะลูกเราตอนแรกก็ไม่ยอมดูดเหมือนกันพอเปลี่ยนเป็นขวดนม ยี่ห้อmam น้องกินหมดขวดเลยค่ะ

ต้องให้อด หิวจัดๆจะดูดเองค่ะ เด็กหิวมากๆ อะไรก็กินค่ะ แต่แม่ๆจะใจอ่อนก่อนเพราะทนเห็นไม่ได้😆

ค่อยๆฝึกค่ะเปลี่ยนจุกเสมือนนมแม่ ป้อนนมก่อนเวลาลูกหิว เปลี่ยนคนป้อนนมค่ะ