คอแข็ง

ลูกแม่ๆคอแข็งตอนกี่เดือนคะ บ้านนี้3เดือน1วันคอยังไม่แข็งเลยคะ เครียดมากเลยคะ

อย่าเครียดคะแม่ บ้านนี้4เดือน คอเริ่มแข็ง 4เดือนครึ่งฟันขึ้น1ซี่ คว่ำได้ แต่ไม่ยอมยืนเลย ตอนนี้ก้อ5เดือน 2วันแล้วคะ (ปล.เด็กทุกคนมีพัฒนาการที่แตกต่างกันค่า อาจจะช้ากว่าคนอื่นสักเดือน 2เดือน ประมานนี้คะ แต่ถ้านานกว่านั้น ถือว่าผิดปกติ ต้องพบแพทย์นะคะ)

2 เดือนเริ่มตั้งคอได้นานขึ้นค่ะ ตอนไปฉีดวัคซีน หมอพัฒนาการบอกน้องคอแข็งแล้ว เราไม่เคยให้ลูกนอนคว่ำเลย แต่เราอุ้มเค้าพาดบ่าบ่อยๆ ค่ะ

บ้านนี้คอแข็งตั้งแต่เดือนแรกแล้วจ้าา จับน้องนอนคว่ำบ่อยๆค่ะ ครั้งละ 5-10 นาที วันละหลายๆครั้งค่ะ แต่ต้องคอยดูแบบใกล้ชิดนะคะ

ฝึกคว่ำบ่อยๆ(ให้ห่างมื้อนม) พอเริ่มชันคอเอาของเล่นกรุ๊งกริ๊งมาล่อให้หันตามซ้ายขวาบ้าง บนล่างบ้าง มีเวลาเล่นกันบ่อยๆ

คว่ำบ่อยๆค่ะ ลูกสาว 3 เดือน 18 วัน ไม่ชอบคว่ำ คว่ำแล้วร้องบ้านแตก แต่ต้องใจแข็ง ฝึกไป ประมาณเกือบๆ 3 เดือนก็คอแข็งค่ะ

บ้านนี้น้องคอแข็ง2เดือน17วันค่ะย่าชอบจับอุ้มพาดบ่าเค้าก็จะตั้งคอตลอด เวลานอนก็ชอบยกหัวขึ้นเหมือนคนจะลุกเลยค่ะ

5y trước

บ้านนี้ก้อเป็นแบบนี้ค่ะคุณแม่จะชอบพาน้องพาดบ่าแต่น้องเป็นตั้งแต่1เดือนค่ะ

เดี๋ยวเค้าจะค่อยๆแข็งเองค่ะ พัฒนาการตามวัยค่ะ ถ้าอยากให้เร็วก็ฝึกนอนคว่ำบ่อยๆค่ะ เค้าจะได้ฝึกยกหัวค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้ยังไม่สองเดือนแต่น้องแค่มีส่ายคอน้อยๆแร้วค่ะ 3เดือนน่าจะแข็งแร้ว

บ้านนี้ 3เดือนครึ่งค่ะ คว่ำหลังจากนั้น6วันค่ะ

บ้านนี้เริ่มแข็งตั้งแต่1เดือนจ้า