ลูกบ้านนี้1ปี8เดือนยังไม่พูดเลยคะ บ้านไหนพูดบ้างแล้วคะ

ลูกแม่บ้านไหนพูดบ้างแล้วคะ

ลูกบ้านนี้1ปี8เดือนยังไม่พูดเลยคะ บ้านไหนพูดบ้างแล้วคะ

บ้านนี้เริ่มพูดตั้งแต่10เดือน ตอนนี้1ขวบ10เดือนพูดเป็นประโยคยาวๆได้ พูดเก่งคุยรู้เรื่องทุกอย่างเลยค่ะ

ไม่พูดสักคำเลยหรอคะแม่ ได้คุยกับลูกบ่อยๆไหม บ้านนี้เริ่มพูดตอน1ขวบ ตอนนี้ 2 ขวบพูดเป็นประโยคแล้ว