ลูกไม่ยอมกินข้าว

ลูกเราได้ 6 เดือน 15 วันแล้ว ให้กินข้าวนางไม่ยอมกินค่ะ พอตกดึกนางก็อ้วกออกมาหมดเลย มีวิธีทำไงให้ลูกกินข้าวบ้าง

ลูกไม่ยอมกินข้าว

บ้านนี้มื้อแรกให้กินข้าวบดผสมนมแม่ ให้น้องลองกิน 3-4 คำ ถ้าน้องไม่เอาเราไม่บังคับแต่ป้อนทุกวันมื้อเช้าพอน้องเริ่มชินกินเก่งมาก ลองดูนะคะแม่

ค่อยไหัดไปเรื่อยๆนะคะ อย่าบังคับเขากินเลยทีเดียวนะคะ น้องยังไม่ชินคะ ค่อยฝึกทีละนิดกินวันละนิดๆเดี๊ยวก้กินเองคะ อย่าบังคับน้องกินนะคะ

ต้องใจเย็นๆค่ะแม่ป้อนที่ละน้อยให้น้องทำความคุ้นชินกับสิ่งใหม่..สู้ๆๆค่ะ

ลองให้ทานวันล่ะนิด เริ่มจากกล้วยบดแล้วเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะเผื่อน้องชอบ

ให้ทีละน้อยค่ะแม่ มื้อเช้าช้อนชาเดียวค่ะ มื้อต่อๆไปให้กินแค่นมจ้า

สอบถามได้นะคะ มีหลายยี่ห้อน้า Facebook : nattida wa'a Line: yi.yeewa

ให้ทีละน้อยๆค่อยๆหัดไปเรื่อยๆค่ะ ใจเย็นๆ

ค่อยๆฝึกค่ะเดี๋ยวก็ชิน