ใครก็ได้เม้นบอกทีค่ะจะได้ใครคนที่บ้านอ่าน

ลูกเราเพิ่งคลอดได้ยังไม่ถึงเดือนบอกให้เอาน้ำให้กิน บอก 2 เดือนให้หย่านมแล้วเอาข้าวให้กินเราพูดจนไม่รู้จะพูดยังไงแล้วค่ะ😔 เราบอกก็ว่าเราว่าเชื่อแต่หมอเดี๋ยวลูกก็ไม่โต😢#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

เรื่องแรกขอเป็นเรื่องยุคสมัยนะคะ "การเลี้ยงทารกสมัยก่อนคนเฒ่าคนแก่หรือรุ่นพ่อแม่อาจจะเลี้ยงทั้งลูกและหลานมาแบบนั้นเพราะทุกอย่างในยุคนั้นต้องเลี้ยงตามวิถีชีวิตของคนในยุคนั้นค่ะ "แต่การเลี้ยงทารกในยุคสมัยนี้มันเปลี่ยนไปแล้วค่ะคำที่คนเฒ่าคนแก่บอกเราต้องเอามาปฏิบัติเป็นบางอย่างที่สมควรเท่านั้นค่ะสมัยนีัเราต้องเลี้ยงเด็กตามที่หมอแนะนำและประเมินมานะคะน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญเด็กแรกเกิด-6เดือนไม่ต้องทานอะไรนอกจากนมแม่หรือนมผงเท่านั้นเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกหลานนะคะ(ฝากถึงคนที่บ้านนะคะแม่)ดีกว่าเรามาเสียใจทีหลังค่ะ ***ส่วนเรื่องอย่านมขอให้น้องได้กินถึง6เดือนก่อนนะคะจากนั้นก้อป้อนข้าว/น้ำ/ผลไม้ได้ตามปกติค่ะแต่นมก้อยังต้องเป็นหลักอยู่นะคะแม่

3y trước

อธิบายแบ้วเขาก็บอกว่าเชื่อหมอเดี๋ยวลูกก็ไม่โต😔😢 อธิบายทุกวันโดนด่าทุกวันเลยแม่