สายสะดือไม่หลุด

ลูกเราอายุครบ1เดือนแล้วแต่สายสะดือยังไม่หลุดเลยคะ แต่ไม่บวมไม่แดงไม่เหม็นนะคะแบบนี้ควรไปหาหมอไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สายสะดือไม่หลุด

น้องบ้านนี้1เดือนกับ10กว่าวันไม่หลุดสักทีไม่แดงไม่บวมมีเพื่อนแนะนำให้ทาเกลือรอบๆสะดือทิ้งไว้5นาทีแล้วเช็ดออกทำเช้ากลางวันเย็น 3วันสะดือก็หลุด ตอนแรกก็กลัวๆไม่กล้าทำแต่พอทำแล้วสะดือน้องก็หลุด

บ้านนี้ใช้ยาเหลืองค่ะ ใช้ตั้งแต่ออกมา ทางโรงบาลให้ค่ะ 7วันหลุดค่ะใน7วันได้อาบน้ำแค่2ครั้ง บางทีที่หลุดช้าในสะดือน้องอาจยังไม่แห้งค่ะ

เอาน้ำนมแม่หยอดใส่ค่ะ บ้านนี้1เดือนหลุดออกมาแต่ไม่หมด พอดูดีๆสะดือลูกเป็นรูเลยค่ะ พอหยอดน้ำนมแม่ไป3วันหายเลยจ้า น้ำนมแม่คือยาวิเศษ

บ้านนี้7วันหลุดค่ะ เช็ดแอลกอฮอลเช้าเย็น เวลาเช็ด เช็ดให้ถึงโคนด้านล่างให้สะอาดไม่ต้องกลัวน้องเจ็บเพราะมันเป็นเซลล์ที่ตายแล้ว

ดูเหมอนโคนยังเปียกๆอยู่เลยคะแม่ หลังอาบน้ำเช็ดด้วยแอลกอฮอลล์ถึงโคนเช็ดลึกๆที่แฉะๆเช็ดออกให้แห้งบ้านนี้9วันหลุดเเล้วจ้า

ทำไมนานจังคะระวังจะเน่านะคะถ้ามีกลิ่นต้องเช็ดลึกๆใช้สคอตตอนบัตเช็ดให้สะอาดหลังอาบน้ำอย่าให้มีเมือกๆและมีกลิ่น

เช็ดทำความสะอาดไปเรื่อยๆค่ะจนหลุดเองไม่ต้องคำนึงระยะเวลาค่ะขอให้สะดือแห้งไม่แฉะเป็นใช้ได้ค่ะ

เหมือนกันค่ะช่วงนี่อาการเย็นแต่ว่าแช่น้ำอุ่นสักพักเช็ดแอลกอฮอล์ลึกๆบ่อยๆเดี๋ยวก็หลุดค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าไปหาคุณหมอดีกว่าคะ​ เพื่อความสะบายใจคะและคุณหมอจะได้แนะนำวิธีจัดการให้คะ

ถ้าแม่กังวลก็พาน้องไปหาหมอก็ได้จ้า จะได้รู้ว่าเป็นอะไรมั้ยแต่บ้านนี้10วันก็หลุดแล้วจ้า