เด็ก11เดือน งอแง ร้องไห้มากกว่าปกติ

ลูกเราพึ่ง11เดือน รู้สึกว่าเขางอแงมากกว่าปกติจากเมื่อก่อน ที่ร้องไห้โอ๋แปปเดียวก็ดีขึ้น แต่นี่อุ้มก็แล้ว โอ๋ก็แล้ว พาเดิน เอามานั่งก็ร้องเหมือนเดิม แล้วก็ร้องหนักขึ้น เป็นเพราะอะไร แก้ยังไง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ช่วงใกล้ขวบ ขวบต้นดุร้ายมากค่ะ 🤣 เพราะที่บ้านยายกับพ่อโอ๋มาก ไม่ให้ร้องไห้เลย เวลานางขัดใจอะไรนางก็จะร้องไห้ใส่แม่ เพื่อให้พ่อกับยายรุมกดดันแม่จนต้องตามใจ เราทำงานมันเครียดพอโดนกดดันมาก ๆ ระเบิดค่ะ เลยตัดปัญหาไม่อยากวีนใส่ลูก แต่ไม่ใช่ว่าจะตามใจทุกครั้งนะ ถ้าวันไหนใจเย็น เราก็ปล่อยร้องเลย 10-15 นาที หรือจนกว่าเขาจะเริ่มสงบใจเย็นแล้วค่อยกอดปลอบ คุยกับลูกว่าอยากได้อะไร บอกแม่ได้ไหม แล้วถามว่าหิวหรอ หม่ำๆ ไหม หรือง่วงนอน ทำไปเรื่อย 2-3 เดือนก็ดีขึ้นค่ะ

1y trước

ไม่มีคำว่าง่ายค่ะ นี่ตีกับลูกทุ้กวัน วันนึง 3 ล้านอารมณ์ ไบโพล่าทั้งคู่ 555555 นิสัยเหมือนกันเลยกัดกันตลอดค่ะ 🤣